“ใหม่ ดาวิกา” ดีใจเรียนจบปริญญาตรี นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

“ใหม่ ดาวิกา” ดีใจเรียนจบปริญญาตรี นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

       ถึงจะจบช้าแต่จบชัวร์นะจ๊ะ สำหรับนักแสดงสาวพันล้านอย่าง ใหม่ ดาวิกา ล่าสุดโพสต์เชิญชวนเพื่อน พี่ น้อง ในวงการบันเทิง ไปร่วมแสดงความยินดีในงานรับปริญญาใบแรกในชีวิต หลังใช้เวลาเก็บหน่วยกิตทีนะนิด จนตอนนี้สามารถคว้าปริญญานิเทศศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยรังสิต มาเป็นของขวัญให้ตัวเองและคุณแม่ได้สำเร็จ

ภาพ : @DavikaH

       “ใหม่ค่อนข้างเปิดเผยเรื่องนี้ เพราะอย่างที่หลายคนรู้ว่าใหม่เรียนไปด้วยและทำงานไปด้วย เคยถึงขั้นดรอปเรียนไปแล้ว แต่ก็ยังมีความตั้งใจว่าอยากจะเรียนให้จบ ใหม่ไม่ได้บกพร่องเอาเวลาไปทำอย่างอื่น ใหม่มีหน้าที่การงานที่ต้องทำ และใหม่เองก็รู้สึกว่าถ้าช้าแต่ชัวร์ก็คือจบ แต่เรามีโอกาส ประสบการณ์จากการเก็บเกี่ยวจากการทำงาน ก็เป็นสิ่งที่ต้องแลกกัน ถามว่าอยากจบแหละตรงตามเวลา ตรงตามเพื่อนที่จบไปแล้ว แต่ทำยังไงได้เพราะเรามีหน้าที่การ เป็นสิ่งที่เราเลือกเอง

       ที่ผ่านมาเหนื่อยหน่อย แต่ใหม่มีที่ปรึกษาที่ดีค่ะ คุณแม่ก็อยากให้เรียนจบสักที เพราะครอบครัวใหม่มาจากต่างจังหวัดค่ะ ตอนนั้นทุกคนต้องทำงาน ไม่ค่อยมีโอกาสได้เรียนสูงๆ ดังนั้นคุณค่อนข้างหวังกับใหม่มาก อยากให้ใหม่เรียนจบ และวันนั้นก็คิดว่านอกจากตัวใหม่เองแล้ว คุณแม่และคนที่คอยอยู่ข้างๆ ใหม่ก็น่าจะยินดีไปกับความสำเร็จครั้งนี้ของใหม่ด้วย”

       โดยกำหนดการรับปริญญาของ ใหม่ ดาวิกา จะเกิดขึ้นในวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยรังสิต งานนี้ ใหม่ ยังขอบคุณไปยังทุกคนที่คอยให้กำลังใจ และร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของเธอในครั้งนี้

ภาพ : @DavikaH

ภาพ : @DavikaH