“เบิร์ด ธงไชย” ชวนบริจาคซื้อเครื่องมือแพทย์ โครงการ “Happy Give Day : ให้วันเกิดต่อชีวิตคนนับล้าน”

“เบิร์ด ธงไชย” ชวนบริจาคซื้อเครื่องมือแพทย์ โครงการ “Happy Give Day : ให้วันเกิดต่อชีวิตคนนับล้าน”

       เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทย เชิญชวนทุกคนร่วมเป็นผู้ให้ ด้วยการบริจาคเงิน 100 บาท ให้กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในโครงการ “Happy Give Day : ให้วันเกิดต่อชีวิตคนนับล้าน” เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ในวันคล้ายวันเกิด

       โดย เบิร์ด เปิดเผยว่า “วันเกิดผมปีนี้ อยากเชิญชวนทุกคนมาเป็นผู้ให้ร่วมกับผม เพียงกด *948*1111* 100# กดโทรออก เท่ากับได้บริจาคเงิน 100 บาทให้กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีครับ”

       ซึ่งปัจจุบันสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ได้เปิดให้บริการรักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกในบางส่วนแล้ว แต่ยังขาดแคลนงบประมาณในการจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นอีกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะครุภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย และมีราคาสูง อาทิ กล้องส่องตรวจปอดและหลอดลม เครื่องเอกซเรย์ระบบดิจิตอล เครื่องดมยาสลบพร้อมเครื่องช่วยหายใจ เครื่องกระตุกหัวใจ เครื่องตรวจวิเคราะห์การทำงานของเซลล์ประสาทหูชั้นใน เครื่องตรวจและติดตามคลื่นหัวใจและสัญญาณชีพ เครื่องตรวจจอประสาทตา เป็นต้น

       จึงจำเป็นต้องใช้งบประมาณอีกกว่า 1,400 ล้านบาท มูลนิธิรามาธิบดีฯ จึงได้ เชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมบริจาคได้ง่ายๆ เพียงกด *948*1111* 100# กดโทรออก เท่ากับได้ร่วมบริจาค 100 บาท ผ่านโครงการ “Happy Give Day : ให้วันเกิดต่อชีวิตคนนับล้าน” แล้ว