สาวงาม Miss Universe 2018 ทุ่มสุดตัวในการประกวดรอบชุดประจำชาติ

สาวงาม Miss Universe 2018 ทุ่มสุดตัวในการประกวดรอบชุดประจำชาติ

       ผ่านไปแล้วเมื่อค่ำคืนนี้ สำหรับการประกวดในรอบชุดประจำชาติของทั้ง 95 สาวงาม Miss Universe 2018 โดยปีนี้เดินทางไปจัดการแข่งขันที่สวนนงนุช พัทยา ในโปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่อลังการชนิดที่ชาวโลกต้องตะลึง ในรอบนี้ถือว่าสาวงามทุกคนต่างก็ทำผลงานของตัวเองออกมาให้เต็มที่ พรีเซนต์เอกลักษณ์ วัฒนธรรม เรื่องราวและความเป็นอยู่ของตัวเอง ผ่านเสื้อผ้าที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต สื่อถึงชาติตัวเองได้เป็นอย่างดี งานนี้มีหลายชุดที่เข้าตากรรมการและแฟนนางงาม ดังนั้นแฉข่าวเช้าวันนี้ จึงขอรวบรวมเอาผลงานการประกวดชุดประจำชาติที่เป็นไฮไลท์มาฝากกันด้วย

       เริ่มต้นกันด้วยสาวงามจากประเทศแอลเบเนีย Trejsi Sejdini ที่ในชุดสีแดง-ดำ ซึ่งเป็นสีธงชาติแอลเบเนีย และชุดนี้เธอได้ลงมือออกแบบด้วยตัวเอง ส่วนผลงานการนำเสนอชุดนี้ถือว่าเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนนางงามได้ไม่น้อย เพราะเธอเดินมาด้วยอินเนอร์เหมือนนางแบบวิคตอเรียซีเคร็ดยังไงยังงั้น

       ต่อกันที่สาวงามจากบราซิล ที่มาในชุดสีเหลือง และมีโครงสร้างจำลองมาจากนก โดยชุดนี้ตั้งใจสื่อให้เห็นถึงการรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อม โดยใช้เวลาในการทำชุดนานถึง 3 เดือน

       ชุดที่น่าสนใจชุดต่อมาคือ ชุดของสาวงามจากปรากวัย ที่มาพร้อมกับชุดที่ได้แรงบันดาลใจจากต้น Lapacho Rosado ต้นไม้ประจำชาติ มีดอกและเปลือกที่สามารถนำมาทำยาสมุนไพร ชาวปรากวัยมีความเชื่อว่าสามารถเป็นตัวยาบำรุงความงามได้ ต้นไม้ชนิดนี้จึงขึ้นชื่อเรื่องของความสวยงาม เฉกเช่นกับสาวปรากวัยนั่นเอง

       ชุดต่อไปเป็นชุดที่ฮือฮาในบ้านเรามากๆ ในวันที่แถลงข่าวเปิดตัว สำหรับชุดประจำชาติญี่ปุ่น ในปีนี้สาวงามจากญี่ปุ่นมาในชุดที่เรียกว่า Nunoichi เป็นชุดที่สามารถสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมทุกท่าน เพราะจากการเปิดตัวด้วยชุดซามูไร และเปลี้ยนให้เธอกลายเป็นตัวการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง เซล่ามูน ซึ่งสื่อถึงการเป็นตัวแทนของผู้หญิง ที่ต่อสู้เพื่อพิทักษ์ความยุติธรรมและความถูกต้อง

       สาวงามจากแม็กซิโก ปีนี้มาในชุดราชินีเสือจากัวร์ที่ทรงพลัง ตามคติความเชื่อของชาวมายัน ชุดนี้ถูกออกแบบในรูปแบบของสตรีชั้นสูง ทำจากผ้า หินพลาสติก ขนนก และหนัง

       ต่อมาเป็นชุดจากฟิลิปปินส์ ปีนี้มาในชุดที่แสดงถึงการเฉลิมฉลองการต่อสู้และความอิ่มเอมใจ ซึ่งสะท้อนถึงประชากร 3 กลุ่มหลักของหมู่เกาะฟิลิปปินส์ เครื่องประดับศรีษะและรองเท้าถูกทำขึ้นพิเศษ ใช้เทคนิคการปักตกแต่งตามฉบับพื้นเมืองทั้ง 3 ของประเทศ

       สาวงามจากสิงคโปร์ ชุดประจำชาติของเธอชุดนี้แสดงถึงความสำคัญของของสิงคโปร์ในฐานะผู้ที่มีส่วนสำคัญในการร่วมมอบความสันติสุขให้กับชาวโลก

       สาวงามจาก USA ปีนี้มาในชุดดอกกุหลาบ ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ประจำชาติของอะเมริกา นั่นก็คือกุหลาบ ตัวแทนของความรัก นอกจากนี้กุหลาบยังเป็นชื่อกลางของเธออีกด้วย

       สาวงามจากประเทศเวียดนาม ชุดประจำชาติของเธอตั้งใจนำเสนออาหารที่โด่งดังประเทศอย่าง Bahn Mi ให้ปรากฏสู่สายตาชาวโลก ดีไซน์เนอร์ได้ทำชุดนี้ออกมาได้สวยและน่ารับประทานไปพร้อมๆ กัน

       สาวงามจากประเทศเวเนซูเอล่า สวมชุดประจำชาติที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเทพี Guaichia เทพธิดาผู้พิทักษ์แห่งธรรมชาติ ที่มักอยู่ในรูปแบบผีเสื้อ ชุดประดับไปด้วยคริสตัลนับพันชนิดที่มีรูปทรงแตกต่างกันไป

       สาวงามจากอินเดียมาในชุดที่มีน้ำหนักถึง 50 กิโลกรัม โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเจ้าหญิงนักรบแห่งอินเดีย ที่ต่อสู้เพื่อความหลากหลายของสตรี ชุดของเธอแสดงถึงพลังของผู้หญิงที่ลุกขึ้นยืนหยัดเพื่อสิทธิของตัวเอง

       สาวงามจากพม่าปีนี้มาในชุดประจำชาติที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ทานาคา ต้นไม้ของพม่า ผงแป้งจากเปลือกของต้น ทานาคา ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องสำอางบำรุงผิว ซึ่งเป็นเคล็ดลับความงามของสาวพม่าในอดีตและปัจจุบันยังคงได้รับความนิยมอยู่

       ส่วนตัวแทนสาวไทย นิ้ง เดินอวดโฉมในชุด chang the icon of siam ชุดประจำชาติไทยปีนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากช้าง สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทย และยังเป็นสัญลักษณ์ของประเพณี วิถีชีวิต วัฒนธรรมไทย เป็นชุดที่ผสมผสานความวิจิตของวัฒนธรรมชั้นสูงของไทยกับความทันสมัยไว้ได้อย่างลงตัว โดยมีการปรับไฮโดรลิกออกไป เพื่อความคล่องตัวของผู้สวมใส่นั่นเอง