ศิลปิน MBO ในเครือบริษัท GMM GRAMMY อาทิ พลอยชมพู,มิว,จิด้า,จีน่า ดี,ภีม,ก๊อต,ตอง,ไอเฟล,นินน่า,เอ็มม่า,โบลิ่ง,ป่าน และ แพม, ร่วมใจกันกันขับร้องเพลงพิเศษ “พ่อเล่าให้ฟัง” ซึ่งเพลงนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทพระราชนิพนธ์เรื่อง “พระมหาชนก” ที่สอนให้รู้จักความพากเพียรและต่อสู้กับอุปสรรคในชีวิต ผ่านฝีมือการสร้างสรรค์เนื้อร้องโดย คุณ อารียา พีรพงศ์เดชา ทำนองโดย คุณ อรรถพล ประเสิรฐยิ่ง เรียบเรียงใหม่โดย Bellsnowbear สำหรับมิวสิกวิดีโอนั้น ได้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพวาดระบายสีของน้องๆกว่า 100 ชีวิต จากโรงเรียน วนิษา รังสิต ของ คุณหนูดี วนิษา เรซ ที่ต่างร่วมใจกันวาดภาพของ พ่อหลวง และวาดภาพจากบทพระราชนิพนธ์เรื่อง “พระมหาชนก” จากหัวใจของเด็กๆ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านอย่างหาที่สุดมิได้

 

JIDA - MBO

MEW - MBO

JEENA - MBO

EIFFEL - MBO

พลอยชมพู - MBO

      พลอยชมพู ตัวแทนจากศิลปิน MBO ได้เผยความรู้สึกถึงเพลงๆนี้ว่า “สำหรับเพลง พ่อเล่าให้ฟัง เป็นเพลงที่พวกเรา MBO ทุกคนตั้งใจเลือกมาร้อง เพราะเนื้อหาของเพลงได้พูดถึงคำสอนของพ่อ ที่สอนให้เรารู้จักความเพียรพยายาม ต่อสู้กับอุปสรรค ให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ เป็นเหมือนคำสอนที่พ่อได้ฝากพวกเราไว้ และเราก็อยากส่งต่อเพลงๆนี้ให้กับวัยรุ่นไทยทุกคนได้ฟังกันค่ะ ซึ่งความพิเศษของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ จะมีน้องๆมาวาดรูปพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านและวาดภาพพระมหาชนก พร้อมพูดความรู้สึกที่มีต่อพระองค์ท่านค่ะ รวมถึงพี่ๆทีมงานที่ต่างมาช่วยกันด้วยจิตอาสา ร่วมแรงร่วมใจสร้างมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ขึ้นมา ซึ่งระหว่างที่ถ่ายทำก็ทำเอาพี่ๆทีมงานทุกคนน้ำตาซึมกับความรู้สึกของน้องๆที่มีต่อพ่อหลวงของเราค่ะ”

      ติดตามชม มิวสิกวิดีโอเพลง “พ่อเล่าให้ฟัง” ในวันที่ 19 พ.ย.นี้ ทาง youtube และ facebook : MBOofficial เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป และ สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ที่ *1239000 ในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้   

Preparing

Comments

Top