เป็นคู่หูสุดฮาที่มักจะหยิบจับประเด็นต่างๆ ในโลกโซเซี่ยลออกมาแต่งเป็นเพลง และถ่ายทอดออกมาเป็นมิวสิควิดีโอล้อเลียนให้คนดูได้ฮาน้ำตาเล็ดกันหลายต่อหลายเพลง ล่าสุด 2 ศิลปินหนุ่มวง “DOUBELTAP” หมวดแวน (ร.ต.ท.กรวิก จันทร์แด่น) และ มิท (มิท โมชดารา) ขอนำเสนอผลงานสุดภาคภูมิใจ ที่ได้จับโปรเจ็คงานเพลงประกอบภาพยนตร์ ทั้งทั้งร้องทั้งเล่น เอ๊ะ ยังไง! ในภาพยนตร์ผีฮาเฮี้ยน “มหาลัยเที่ยงคืน” ที่ว่าด้วยเรื่องราวสุดเพี้ยนของมหาวิทยาลัยที่เปิดคลาสเรียนพิเศษ (ภาคเที่ยงคืน) ให้ผีนักศึกษาได้เรียนพร้อมกับคนจบปริญญา ที่ถูกเล่าโดย 3 ผู้กำกับหนุ่มใหม่ไฟแรงจาก M๓๙ (เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์) ซึ่งนำแสดงโดย มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า, โทนี่-อิรา รากแก่น, เบลเยี่ยม-ภาวินี บูรณาชีวาวิไล, DJ.อาร์ต-มารุต ชื่นชมบูรณ์, อิคิว-ปองสิชฌ์ พิศิษฐการ, ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง ฯลฯ ซึ่งงานนี้ 2 หนุ่ม DOUBLETAP ได้เผยถึงงานเพลงแนว EDM สายย่อ หรือดนตรีสายตื๊ดเอาใจวัยนักศึกษามหาวิทยาลัย ถึงการใช้ชีวิตในแบบ “จุดสุดยอด” ตามชื่อเพลงไว้ว่า...

         หมวดแวน... "ตอนแรกเราไปเสนอพี่อ๊อฟ (มณฑล อารยางกูร) โปรดิวเซอร์ฯ ว่าในหนังเรื่องนี้มีฉากปาร์ตี้เยอะ อยากขอทำเพลงได้มั้ยไหม จะได้มีเพลงที่เหมาะกับฉากปาร์ตี้ ซึ่งมันเป็นงานถนัดของเราด้วยพอดี (หัวเราะ) พี่เค้าก็เลยให้โอกาสครับ เลยลองทำมาเสนอดู ก็ประมาณ 20 เดโม่ได้ (หัวเราะ) ที่ใช้ชื่อเพลงว่า จุดสุดยอด ก็เพราะว่าผมชอบคำนี้ เอาจริงๆ มันเหมือนสองแง่สองง่าม แต่ถ้ามองดีๆ มันหมายถึงการใช้ชีวิตเพื่อให้ไปถึงจุดสุดยอดอย่างที่ฝันได้เหมือนกัน”

            ซึ่งในส่วนของงานดนตรี มิท ผู้รับผิดชอบบอกว่า... เพลงเป็นแนว EDM ครับ พวกผมไปซื้อเครื่องดนตรีใหม่เยอะมากที่จะเอามาทำกับเพลงนี้เพื่อให้ได้ซาวด์สมัยใหม่ เพราะอยากเพลงนี้เป็นเพลงของเด็กมหา’ลัยจริงๆ มีซาวด์ที่ล้ำสมัย เลยออกมาเป็น EDM ประเภทสายย่อ สายตื๊ด คือสนุกได้ มันส์ได้ ให้รู้สึกได้ถึงการใช้ชีวิตในมหา’ลัย ที่มันสั้นมาก แค่4ปีเท่านั้น ซึ่งผมว่ามันเป็นวัยที่ทุกคนพลังเยอะที่สุดในชีวิต มีอะไรทำต้องทำให้สุด มีอะไรทำต้องทำให้หมด และใส่ความทะเล้นเข้า”

         หมวดแวน...  "ในส่วนท่อนแร๊พของผมจะพูดถึงชีวิตประจำวันว่าชีวิตหลังตื่นขึ้นมา เด็กมหา’ลัยเนี่ยเค้าทำอะไรกันบ้าง มันมีอะไรที่มากกว่าการเรียนนะ บางครั้งต้องออกไปเจอโลกข้างนอก ไปใช้ชีวิตกับเพื่อนๆ ทำอย่างอื่น เพื่อเพิ่มประสบการณ์ในชีวิตให้มากขึ้น”

ตัวอย่างภาพยนตร์ มหาลัยเที่ยงคืน เต็มรูปแบบครั้งแรก!!! 

DOUBLETAP

            หลายคนคงคุ้นกับสองหนุ่ม หมวดแวน (ร.ต.ท.กรวิก จันทร์แด่น) และ มิท (มิท โมชดารา) จากวง DOUBELTAP คู่หูสุดฮาที่มักจะหยิบจับประเด็นต่างๆ ในโลกโซเซี่ยลมาแต่งเพลงและทำMVล้อเลียนจนคนดูได้ฮาน้ำตาเล็ด ซึ่งสองหนุ่มยังการันตรีความสามารถจากเวที Thailand got's talent ซีซั่น1 และชนะเลิศอันดับหนึ่งจากเวที Pepsi big 5 band hunt ของเทศกาลดนตรีระดับประเทศอย่าง Big Moutain

            ทางวงเองก็มีผลงานร่วมกับศิลปินมากมายไม่ว่าจะเป็น ทับทิม มัลลิกา, เก่ง ธชย, กอลฟ์ ฟักกลิ้งฮีโร่, ตู่ ภพธร, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, สแตมป์ หรือแม้แต่ น้าค่อม ชวนชื่น ก็เคยมีเพลง EDM จังหว่ะมันส์ๆ เป็นมิวสิววีดีโอออกมาแล้ว โดยสามารถเข้าไปชมมิวสิควีดิโอ และชีวิตเพี๊ยนๆ ของสองหนุ่มนี้ได้ที่ยูทูปช่อง DOUBLETAP Beatbox ซึ่งตอนนี้นี้มีคนกดติดตามยูทูปช่อง DOUBLETAP Beatbox กว่า  500,000 คนเลยทีเดียว

           เพลง "จุดสุดยอด" เป็นเพลงที่วง DOUBLETAP [แวน และ มิท] ได้แต่งให้กับหนังเรื่อง “มหาลัยเที่ยงคืน” โดยเนื้อเพลงพูดถึงวัยรุ่นที่ต้องใช้ชีวิตให้สุดในทุกด้าน ไม่ว่าจะสุดทั้งเรื่องเรียน สุดทั้งเรื่องเล่น สุดทั้งเรื่องเพื่อน สุดทั้งเรื่องเที่ยวหรือแม้แต่การออกไปให้ประสบการณ์ในโลกภายนอกก็ต้องไปให้มันสุด... เปรียบเหมือนการไปให้ถึง "จุดสุดยอด" ในแต่ละด้านนั่นเอง

 

 

Preparing

Comments

Top